Tin tức Hưng Lộc Phát

[Thời báo Kinh tế Sài Gòn] Cộng hưởng “ngoại lực” để đột phá tăng trưởng!

 

Lúc trẻ, ông Nguyễn Dư Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty Hưng Lộc Phát, vốn được đào tạo ngành sư phạm nhưng lại lập nghiệp và thành đạt với ngành sản xuất – kinh doanh vật liệu xây dựng và bây giờ đang phát triển khá mạnh lĩnh vực bất động sản và năng lượng. Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10), ông Nguyễn Dư Lực đã dành cho Thị trường Địa ốc cuộc trao đổi về định hướng phát triển của công ty.

hlp-nguyen-du-luc-chu-tich-hoi-dong-quan-tri-cong-ty-hung-loc-phat

Ông Nguyễn Dư Lực, Chủ tịch HĐQT Công ty Hưng Lộc Phát

Thị trường Địa ốc: Đam mê ngành sư phạm và học chuyên ngành vật lý, vì sao ông “rẽ trái” sang lĩnh vực kinh doanh?

Ông Nguyễn Dư Lực: Cũng như nhiều người khác, khi tôi mới tốt nghiệp đại học, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, mọi người đều phải nỗ lực làm việc để có cái ăn, cái mặc. Gia đình và cả bản thân tôi đã kinh qua rất nhiều nghề khác nhau và may mắn là đã vượt qua được giai đoạn khó khăn nhất. Khi nền kinh tế đất nước khá hơn, tích lũy được chút vốn liếng, tôi quyết định vay mượn thêm để tập tành làm kinh doanh. Đến năm 1999 – 2000, trước nhu cầu phát triển hệ thống hạ tầng giao thông của Việt Nam, tôi tiến hành thành lập Công ty Hưng Lộc Phát chuyên sản xuất, kinh doanh các loại đá để làm đường và đá xây dựng. Đến nay, sau hơn 15 năm phát triển, bên cạnh lĩnh vực sản xuất, kinh doanh các loại đá granite, marble, Hưng Lộc Phát đã phát triển sang lĩnh vực sản xuất bê tông tươi, thủy điện và bất động sản.

Ông có thể cho biết những thành quả mà Hưng Lộc Phát đã đạt được trong thời gian qua?

Trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, bằng sự đầu tư chuyên nghiệp cho công nghệ mới, Hưng Lộc Phát đã chinh phục được niềm tin của đông đảo khách hàng, quy mô hoạt động và thị phần nắm giữ ngày càng tăng với những sản phẩm đạt chất lượng cao. Hiện nay, chúng tôi đang nắm giữ khoảng 80% thị trường đá granite và đá marble tại Việt Nam với hai nhà máy tại Long An, Khánh Hòa. Tổng công suất của hai nhà máy này lên đến hơn 1 triệu mét vuông sản phẩm/năm.

Đối với lĩnh vực năng lượng, Hưng Lộc Phát cũng đã tham gia đầu tư, xây dựng nhiều công trình thủy điện mang lại hiệu quả cao như Nhà máy Thủy điện Quảng Sơn, Nhà máy Thủy điện Đa Dâng 3. Sắp tới, chúng tôi sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư thêm một số nhà máy thủy điện mới với mục tiêu nâng tổng công suất toàn hệ thống lên 250MW vào năm 2020.

Riêng lĩnh vực bất động sản, dù còn non trẻ nhưng Hưng Lộc Phát cũng đang từng bước chinh phục thị trường bằng những dự án mang dấu ấn riêng. Điển hình là dự án cao ốc Hưng Phát được Hưng Lộc Phát hoàn thành và bàn giao đúng tiến độ với chất lượng cao hơn so với cam kết ban đầu trong hợp đồng mua bán. Hiện chúng tôi đang phát triển hai dự án Hưng Phát Silver Star (Nhà Bè), The Golden Star (quận 7) với tổng cộng gần 1.000 căn hộ. Bất động sản đang chiếm khoảng 70% tổng doanh thu của toàn Hưng Lộc Phát. Từ nay đến năm 2018, chúng tôi đặt mục tiêu sẽ đưa ra thị trường khoảng 3.000 căn hộ cao cấp với những dự án ở vị trí đắc địa, hạ tầng kết nối hoàn chỉnh, đầy đủ tiện ích và gần gũi môi trường thiên nhiên.

Thị trường bất động sản đang cạnh tranh rất khốc liệt, thậm chí thời điểm này đang có dấu hiệu chùng xuống. Ông nhìn thấy cơ hội nào dành cho một doanh nghiệp trẻ như Hưng Lộc Phát?

TPHCM hiện có khoảng 11 triệu dân và một thống kê gần đây của các cơ quan chức năng cho biết có gần 500.000 hộ dân chưa có nhà ở. Đây là một dữ liệu quan trọng để chúng tôi xác định bất động sản sẽ là ngành chủ lực của Hưng Lộc Phát trong những năm tới. Nhìn rộng hơn nữa, dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam vẫn đang tăng đều đặn và chảy khá nhiều vào bất động sản. Các tập đoàn nghiên cứu thị trường như CBRE, Savills, Jones Lang Lasalle…vẫn đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam còn tiềm năng rất lớn. Trong khi các nhà đầu tư quốc tế đặt niềm tin vào thị trường bất động sản Việt Nam thì tại sao các doanh nghiệp trong nước vốn có lợi thế về quỹ đất, am hiểu thị trường và tâm lý khách hàng…lại phải e ngại!

Về phần mình, Hưng Lộc Phát đang từng bước hoàn thiện quy trình đầu tư, phân phối và các dịch vụ hậu mãi, quản lý sau bán hàng. Hai dự án chúng tôi đang triển khai được nghiên cứu và phát triển kỹ lưỡng hơn, chỉn chu hơn so với dự án đầu tay và đang được khách hàng đón nhận tích cực. Trong giai đoạn kế tiếp, chúng tôi sẽ tập trung phát triển các khu phức hợp, kết hợp nhà ở cao tầng (căn hộ) và thấp tầng (biệt thự, nhà phố) đa dạng hóa sản phẩm, mang lại nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng. Mặt khác, các dự án quy mô lớn cũng sẽ giúp nâng tầm thương hiệu Hưng Lộc Phát trên thị trường bất động sản.

Gần đây, có thông tin Hưng Lộc Phát đang đàm phán với một số đối tác nước ngoài để bàn chuyện hợp tác. Ông có thể tiết lộ chi tiết không?

Chúng tôi đang đàm phán với một tập đoàn bất động sản hàng đầu của Singapore và đã có hơn sáu năm đầu tư vào Việt Nam. Nếu mọi việc suôn sẻ, cuối năm nay hoặc trong năm 2017 chúng tôi sẽ công bố cụ thể việc hợp tác phát triển một số dự án nhà ở với số vốn đầu tư khoảng 300 triệu đô la Mỹ. Mặt khác, hai bên còn nhắm đến việc thành lập một công ty liên doanh tại Singapore.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hưng Lộc Phát đang nắm giữ quỹ đất sạch hơn 30 héc ta tại các vị trí đẹp tại TPHCM. Do đó, việc bắt tay với đối tác nước ngoài là điều cần thiết để chúng tôi tích lũy kinh nghiệm và tăng cường sức mạnh tài chính, kỹ năng quản lý… Điều quan trọng là họ phải có cùng tầm nhìn chiến lược, định hướng gắn bó lâu dài và thực tâm hợp tác vì sự phát triển của cả hai bên. Có như vậy mới hy vọng Hưng Lộc Phát tạo ra được bước ngoặt phát triển đột phá.

Ông có nhận xét gì về “khẩu vị” của khách hàng mua nhà ở thời điểm hiện tại?

Thời gian vừa qua, chúng tôi phát triển dự án chủ yếu nhắm đến những khách hàng có nhu cầu ở thực chứ không phải đầu tư. Thực tế cho thấy đa số khách hàng mua căn hộ của Hưng Lộc Phát là những khách hàng trẻ, mới khởi nghiệp hoặc mới lập gia đình, công việc làm và thu nhập ổn định. Họ rất có niềm tin vào tương lai và thường mong muốn thể hiện sự thành đạt của bản thân bằng cách tự tích lũy để mua nhà. Với những khách hàng trẻ này, các yếu tố ưu tiên theo thứ tự khi mua nhà là vị trí, thiết kế dự án sau đó mới đến giá và chính sách thanh toán. Tuy nhiên, đó mới chỉ là những yêu tố thu hút sự quan tâm của họ, còn quyết định “xuống tiền” nhanh hay chậm lại phụ thuộc phần lớn vào uy tín thương hiệu của chủ đầu tư.

Ông hình dung thế nào về diện mạo của Hưng Lộc Phát trong năm năm tới?

Tôi kỳ vọng Hưng Lộc Phát sẽ là một doanh nghiệp đầu tư đa ngành nhưng không dàn trải mà các lĩnh vực bổ sung cho nhau, hỗ trợ lẫn nhau để tránh rủi ro như khi bỏ hết trứng vào cùng một giỏ. Trong đó, bất động sản sẽ là lĩnh vực cốt lõi tạo ra doanh thu và thương hiệu Hưng Lộc Phát khẳng định được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Trong 3-5 năm nữa, chắc chắn tôi sẽ nhường lại vị trí điều hành doanh nghiệp cho thế hệ trẻ. Họ là những người được đào tạo tốt, đam mê và khát khao cống hiến. Đặc biệt, độ nhạy bén là yếu tố mà tôi đánh giá rất cao ở những người trẻ. Mỗi doanh nghiệp đều cần có nguồn tài chính mạnh, lãnh đạo có trình độ chuyên môn và trình độ quản lý hiện đại mới có thể phát triển nhưng để đột phá được thì độ nhạy bén lại đóng vai trò quyết định.

Về phần mình, tôi cảm thấy hạnh phúc vì được làm việc và đã gầy dựng nên thương hiệu Hưng Lộc Phát như ngày hôm nay. Trong tương lai, chắc chắn chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục nổ lực chinh phục các đối tác và khách hàng của mình bằng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt hơn nữa, mang đến cho xã hội những giá trị tốt đẹp như phương châm kinh doanh của Hưng Lộc Phát: Kiến tạo nhưng giá trị sống mới.

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn./.

Các dự án Hưng Lộc Phát đang triển khai

Hưng Phát Silver Star: 447 căn hộ, vốn đầu tư 927 tỉ đồng

The Golden Star: 448 căn hộ, vốn đầu tư 932 tỉ đồng

The Green Star: 7 block cao 22 – 25 tầng, vốn đầu tư 2.306 tỉ đồng

The Blue Star: 7 block cao 28 tầng, vốn đầu tư 2.260 tỉ đồng.

2017-04-10T17:02:51+00:00